NEWSRESTAURANTS

ชวนเที่ยวงาน “All Good Food Truck” มหกรรมอาหารบนรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ททท. สนับสนุนการจัดงาน “All Good Food Truck ” กับมหกรรมรวมสินค้าและอาหารบนทรัคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 17–19 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00  – 22.00 น.

เย็นวันนี้ (17 ธันวาคม 2563) นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวง
การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการเปิดงาน All Good Food Truck อย่างเป็นทางการ โดยมีนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมในพิธีเปิด

            นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รัฐบาลยังคงส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ภายใต้การบริการตามมาตรฐานสาธารณสุข New Normal คำนึงถึงสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสำคัญ เที่ยวไทยการ์ดไม่ตก ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ แม้ทุกฝ่ายจะพยายามกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบ
“ไทยเที่ยวไทย” เพื่อชดเชยรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หายไป ดังนั้น เราจึงต้องกำหนดเป้าหมายรายได้จากการท่องเที่ยวของคนไทยทั้งประเทศให้เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 โดยภูมิภาคภาคกลางซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศและเป็นการสร้างรายได้หลักของประเทศ รองลงมาคือภูมิภาคภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามลำดับและกิจกรรม ALL Good Food Truck ซึ่งเป็นกิจกรรมรวมสินค้าและอาหารบนทรัคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จำนวนกว่า 200 คัน เล็งเห็นว่ากิจกรรมนี้จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถกระตุ้นการเดินทางและการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวในช่วงการฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจของประเทศ รวมถึงการยกระดับอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่แตกต่างกันโดยเชฟ ชื่อดังทั้ง 5 ท่าน จะมีส่วนช่วยสร้างสีสันและยกระดับเมนูท้องถิ่นสู่ระดับสากลและกระจายรายได้สู่เกษตรกรและระบบเศรษฐกิจฐานราก เพื่อช่วยลดความเหลื่อมล้ำ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน”

            ทั้งนี้งาน “All Good Food Truck ” เป็นการรวมตัวของรถ  Food Truck  ทั่วประเทศไทย
โดยรวบรวมอาหารจานเด็ด ของดี ของอร่อย ให้นักท่องเที่ยวได้มาลองลิ้มชิมรสกัน และมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการนำความรู้จาก Celebrity Chef ไปต่อยอดพัฒนาเมนูเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ธุรกิจและภาพลักษณ์ของอาหารไทยซึ่งมีเอกลักษณ์ สอดแทรกภูมิปัญญาและวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ของแต่ภูมิภาคที่มีการส่งต่อและสืบสานจากรุ่นสู่รุ่นทั้งในแง่ของรสชาติคุณค่าทางอาหาร การตกแต่ง และโภชนาการ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม Celebrity Chef หรือ โซนเชฟ พบกับ Celebrity Chef ทั้ง 5 ท่าน คือ 1. เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ 2. เชฟโอม ธนบดี พูลเจริญ 3. เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย
4. เชฟบอล อภิวัฒน์ แซ่ตั้ง และ 5. เชฟซัน ธนวัฒน์ อิทาคูระ โดยนำเสนออาหารจาก 5 ภาค ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก โชว์การปรุงอาหารเมนูใหม่
จากวัตถุดิบเด่นของแต่ละภาค และมีการแลกเปลี่ยนการทำเมนูอาหารของแต่ละภาค 

 รวมทั้งมีคอนเสิร์ตแบบ New Normal  สนุกสุดชิล ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ เพื่อสร้างบรรยากาศริมทะเลสาบให้มีความน่าสนใจ โดยศิลปินชื่อดัง วันที่ 17 ธันวาคม 2563 วง Paradox, วันที่ 18 ธันวาคม 2563 วง Slot Machine และวันที่ 19 ธันวาคม 2563 วงโคตรยิ้ม ขณะเดียวกัน มีจุดถ่ายรูป
ที่มีการตกแต่งพื้นที่บริเวณริมทะเลสาบเมืองทองด้วยจุดถ่ายรูปภายในงานกระจายรอบพื้นที่ถึง 5 จุด ตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้ยิ่งใหญ่อลังการด้วยแสง สี ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่เข้าไปร่วมงานต้องหยิบกล้องมาถ่ายภาพเพื่อเป็นความประทับใจอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *