NEWS

สำนักงานเกษตรจังหวัดราชบุรี ชวนชอปผลิตภัณฑ์ชุมชน IG แจกพิกัดงานเด็ด “ราชบุรี ดีเวอร์” 10-13 กุมภานี้ ที่เจเจมอลล์

สำนักงานเกษตรจังหวัดราชบุรี คัดสรรของดีสุดพรีเมียมประจำจังหวัดราชบุรีให้ชอปฟินก่อนใครในงานเดียว กับงานแสดงและจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชนและของดีจังหวัดราชบุรี “ราชบุรี ดีเวอร์” พบไฮไลท์สินค้า GI (Geographical Indication) อาทิ มะพร้าวน้ำหอม, สับปะรดบ้านคา สินค้าทางการเกษตรนานาชนิด ผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพจากวิสาหกิจชุมชนสู่ตลาดโลก โดยกิจกรรมถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 13 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ กรุงเทพฯ

นายอังกูร ศีลาเทวากูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชนและของดีจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นางดวงสมร พฤฑฒิกุล เกษตรจังหวัดราชบุรี ด้วยคอนเซ็ปต์สุดสร้างสรรค์ “ราชบุรี ดีเวอร์” ภายใต้โครงการแสดงและจำหน่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชนและของดีจังหวัดราชบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน และวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดราชบุรีให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น สร้างการรับรู้สินค้า GI ของจังหวัด ซึ่งเป็นสินค้าเฉพาะของชุมชนที่มาจากแหล่งผลิตแท้จริงและภูมิปัญญาท้องถิ่น มีการรักษามาตรฐานของสินค้าที่ผู้บริโภคสามารถเชื่อมั่นในแหล่งที่มาและคุณภาพของสินค้าได้ พร้อมสนับสนุนให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และวิสาหกิจชุมชนได้เรียนรู้ทักษะการบริหารจัดการและการตลาด อีกทั้งส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนที่มีศักยภาพได้ร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้า เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและสร้างรายได้ให้กับชุมชนและท้องถิ่น สอดรับตาม พ.ร.บ ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ.ศ. 2548 และ พ.ร.บ. ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ.ศ. 2562 ที่ต้องการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนทั้งระดับปฐมภูมิ และทุติยภูมิ แบบครบวงจร ประกอบกับคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดราชบุรีได้มีการบริหารจัดการและเข้าร่วมกิจกรรมด้านการตลาดต่าง ๆ เพื่อยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนให้สามารถปรับตัวและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและบริหารจัดการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชนในด้านการส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ การส่งเสริมช่องทางการตลาดวิสาหกิจชุมชน ซึ่งนำไปสู่ความยั่งยืนในกิจการของวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดราชบุรี

            ภายในงาน สำนักงานเกษตรจังหวัดราชบุรีได้คัดสรรและรวบรวมสินค้าทางการเกษตรขึ้นชื่อของจังหวัด ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากวิสาหกิจชุมชน ทั้งของกิน ของใช้มาจัดแสดงและจำหน่ายอย่างครบครัน อาทิ สับปะรดบ้านคา รสหวานฉ่ำ ไม่กัดลิ้น มีกลิ่นหอม เนื้อละเอียด, มะพร้าวน้ำหอม หอม หวาน อร่อย ไร้สารเคมี, มะพร้าวถอดเสื้อ, มะม่วงน้ำดอกไม้, ชมพู่ทับทิมจันทร์, เต้าหู้ดำสมุนไพร, เส้นหมี่เตี๊ยว, กระยาสารท, ข้าวแปรรูป, ข้าวตังอบกรอบ, เห็ดอบกรอบ, น้ำพริกและพริกแกงหลากรสชาติ, ลูกประคบ, น้ำมันไพร, ยาหม่องน้ำ, ตู้ไม้สักจิ๋ว, กล่องไม้สัก, งานปั้นจิ๋ว, ดอกไม้ประดิษฐ์จากกระดาษสา,งานหัตกรรมจากรากไม้, ผลิตภัณฑ์สเปรย์ปรับอากาศสมุนไพร, ผ้าทอจกคูบัว, เสื้อผ้าจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ผู้ร่วมงานชิม ชอป กลับบ้านได้อย่างเพลิดเพลินใจ แถมสนุกสนานไปกับกิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลภายในงาน โดยการจัดงานดังกล่าวอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด สามารถร่วมชอปของดีประจำจังหวัดราชบุรีก่อนใคร ในงาน “ราชบุรี ดีเวอร์” ระหว่างวันที่ 10 – 13 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง : Facebook Fanpage : สำนักงานเกษตรจังหวัดราชบุรี https://www.facebook.com/ratchaburidoae/