ททท. ชวนมา “ขนหัวลุก” ปลุกท่องเที่ยวไทยด้วยสายศรัทธา

บ่ายวันนี้ (18 พฤษภาคม 2565) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าด้านตลาดในประเทศการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายก่อพงศ์ สุทธิกรณ์ หัวหน้าสำนักงานจัดหาพัสดุซ่อมบำรุง ผู้แทนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าว “งานเทศกาลขนหัวลุก” ซึ่งเป็นการรวบรวมกิจกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีกระแสอยู่ในความสนใจของคนไทยทุกระดับอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด กิจกรรมมุ่งเน้นการสร้างความประทับใจ เพื่อนำสู่การเดินทางท่องเที่ยวยังแหล่งต้นทางและเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงณ

Read more

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เปิดตัวรายการใหม่ ดันอาหารไทยพื้นบ้าน ออกสู่สายตาชาวต่างชาติ

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เดินหน้าต่อเนื่องในการให้ทุนสนับสนุนการผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยปีนี้ หนึ่งในโครงการที่ได้รับทุนประเภทเปิดรับทั่วไป (Open Grant)กลุ่มประชาชนทั่วไป คือ โครงการ “Edible Story Thailand” ซึ่งเป็นรายการสารคดีที่นำเสนออาหารไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  กล่าวว่า โครงการ Edible Story Thailand

Read more

“อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2022” (INTERMACH & SUBCON Thailand 2022) งานแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมอุตสาหกรรมสุดล้ำแห่งอนาคตเปิดตัวยิ่งใหญ่ พร้อมผลักดันจับคู่ธุรกิจดันไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมมุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

ภายหลังการเปิดงาน อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2022 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิต เพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนชั้นนำของอาเซียน ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในวันนี้ (18 พฤษภาคม 2565) นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย

Read more

DEK65 ห้ามพลาดโอกาสสุดท้าย “DPU” เปิดบ้าน 4 สายงานแห่งอนาคตสายการบิน สายโฮเต็ล-ท่องเที่ยว สายภาษา สายสุขภาพและความงาม

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ DPU จัดงาน OPEN HOUSE ONLINE ภายใต้คอนเซ็ปต์ GROW PRO เติบโตอย่างมืออาชีพ ครั้งที่ 4 โดยความพิเศษของงานในครั้งนี้ DPU ได้ยกขบวน 4 สายงานแห่งอนาคต ประกอบด้วย สายการบิน

Read more