NEWS

กรมพัฒน์ฯ ชวนฟิน กิน ชอป ในงาน “SMART Local FAIR by DBD” ครั้งที่ 3 งานมหกรรมสินค้าของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น ที่รวบรวมสินค้าทรงคุณค่าจากทุกภาคทั่วไทย มาไว้ในที่เดียว ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ระหว่างวันที่ 21-24 เม.ย.ศกนี้

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เดินหน้าส่งมอบความสุขให้กับนักชอปอย่างต่อเนื่องกับการจัดมหกรรมสินค้า “ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น” ในงาน “SMART Local FAIR by DBD” ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 21-24 เมษายน 2565 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม โดย 2 ครั้งที่ผ่านมาที่เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัลพลาซา ภูเก็ต ได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

นายทศพล  ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การจัดงาน “SMART Local FAIR by DBD” เป็นการคัดสรรสินค้าภูมิปัญญาไทยจากชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศที่มีศักยภาพ    ทางการตลาดมาจำหน่ายภายในงาน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียน และขยายโอกาสทางการค้าให้แก่ผลิตภัณฑ์พื้นถิ่นของไทยได้เข้าสู่ช่องทางการตลาดที่มีความหลากหลาย ซึ่งมีกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการให้ความสนใจนำสินค้าที่มีอัตลักษณ์เฉพาะมาแสดงและจัดจำหน่ายภายในงานกว่า 50 ร้านค้า มีสินค้าหลากหลายที่พร้อมให้ผู้บริโภคจับจ่ายใช้สอยเลือกชม ชิม ชอป กันอย่างจุใจ การันตีว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ       ในราคาที่เหมาะสม ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน

รูปแบบของการจัดงานในครั้งที่ 3 นี้ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือน 2 ครั้งที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้บริโภคเลือกชอปได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ  1) โซน Smart Local เป็นการคัดสรรสินค้าพื้นถิ่นที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่นสวยงาม ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ ของประดับ ของตกแต่งบ้านมารวมไว้ ณ จุดเดียว 2) โซน Smart Local BCG เน้นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เศรษฐกิจสีเขียว เทรนด์รักษ์โลก เพื่อเอาใจผู้บริโภคสายรักธรรมชาติ  3) โซน Smart Local Herb เน้นคัดสรรผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยจากแต่ละพื้นที่ที่มีความโดดเด่น มีสรรพคุณเฉพาะตัว 4) โซน Smart Local SHOP รวบรวมผลิตภัณฑ์เด็ด สินค้าโดดเด่นของแต่ละท้องถิ่นมานำเสนอโดยเฉพาะ ใครอยากได้ความแปลก ความใหม่ต้องโซนนี้เท่านั้น

อธิบดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอเชิญชวนนักชอปทุกท่านไปเที่ยวชมงาน“SMART Local FAIR by DBD” ครั้งที่ 3 พร้อมเลือกซื้อสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้ที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ระหว่างวันที่ 21 – 24  เมษายน 2565 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการสนับสนุนสินค้าของคนไทย และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และขอแจ้งข่าวการจัดงาน“SMART Local FAIR by DBD” ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น ครั้งที่ 4  (ครั้งสุดท้าย)    ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 4 พฤษภาคม 2565 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ พี่น้องชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเตรียมตัวไปชอปกันได้เลย แล้วพบกันครับ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0 2547 4445 และ

สายด่วน 1570 หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th และ Facebook Fanpage : SMART Local by DBD