NEWS

แกร็บ ผนึก ททท. ส่งโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” มอบโค้ดส่วนลดพิเศษกว่า 4 ล้านบาท กระตุ้นความถี่การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

เช้าวันนี้ (29 มีนาคม 2564) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย แถลงข่าวผ่านระบบ live streaming เปิดตัวโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” ชวนคนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ สัมผัสประสบการณ์สุดอะเมซิ่งหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผ่านการจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกเพื่อชิงของรางวัล พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการเดินทางทั่วไทยด้วยแกร็บรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565 คาดสร้างรายได้หมุนเวียนจากการท่องเที่ยวกว่า 20 ล้านบาท

     นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า โครงการ
“เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมกับ แกร็บ ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางของนักท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม 2565 สอดรับกับเป้าหมายใน
การฟื้นฟูภาคท่องเที่ยวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามทิศทางส่งเสริมการตลาดของ ททท. ในปี 2565 โดยจะเป็นโครงการที่เข้ามาเสริมในช่วงที่บรรยากาศทางการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักหลังผ่อนคลายจากสถานการณ์
โควิด-19 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ ททท. ร่วมกับพันธมิตรได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล อีกทั้ง โครงการฯ นี้ยังสอดคล้องกับพฤติกรรมที่นักท่องเที่ยวถึงร้อยละ 97.93 หันมาสนใจการเดินทางด้วยตนเองและเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นเพื่อไปยังเมืองท่องเที่ยวหลักด้วย

  ททท. เห็นว่าการให้บริการของ แกร็บ ประเทศไทย มีบริการที่หลากหลาย ทั้ง Grab Transport, Grab Food, Grab Mart, Grab Express รวมถึงบริการด้านการท่องเที่ยว เช่น การจองที่พัก และการจองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการดำเนินการที่เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการในหลายภาคส่วน

     นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “การท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ทั้งในระดับมหภาคและระดับท้องถิ่น ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการเดินทาง แกร็บได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยผ่านการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ จึงได้ร่วมมือกับ ททท. ในการจัดโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” กระตุ้นให้คนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรม #เที่ยวกับGrab Challenge ชวนทุกคนมาร่วมแชร์เรื่องราวการเดินทางหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ตัวเองประทับใจ เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท อาทิ หูฟัง AirPods กล้อง Polaroid Now ไดร์เป่าผม Dyson เป็นต้น กิจกรรม GrabMoreAmazing เกมทายสถานที่ท่องเที่ยวจากนิสัยเพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช่ในสไตล์ของคุณ และสุดท้ายกับการมอบโค้ดส่วนลดการเดินทางบนแกร็บมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท  ที่จะช่วยมอบความสะดวกสบาย และสร้างความอุ่นใจให้กับการเดินทางของทุกคน ทั้งนี้ เราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยของคนไทยอะเมซิ่งกว่าที่เคย”

รายละเอียดโค้ดส่วนลดในแคมเปญ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า”

  1. โค้ดส่วนลด “AMAZING” ส่วนลด 40% สูงสุด 200 บาท สำหรับการเดินทางไป-กลับ สนามบิน
  2. โค้ดส่วนลด “TRAVEL” ส่วนลด 40% สูงสุด 100 บาท สำหรับการเดินทางระหว่างการท่องเที่ยว

สามารถติดตามกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” ได้ที่ Facebook แฟนเพจ www.facebook.com/GrabTH

ทั้งนี้ จากฐานข้อมูลของ ททท. ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทย 30.86 ล้านคน-ครั้ง (เพิ่มขึ้นร้อยละ 316) และมีรายได้ทางการท่องเที่ยว 135,375 ล้านบาท (เพิ่มขึ้นร้อยละ 292) นักท่องเที่ยวมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองสูงถึงร้อยละ 97.93 ซึ่งส่วนมากใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทาง และเลือกจุดหมายปลายทางเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก   ร้อยละ 50.41 ททท. จึงคาดหวังว่าการจัดโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” จะเป็นอีกส่วนหนึ่งใน
การก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท และสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 24,580,000 คน-ครั้ง ได้อย่างแน่นอน

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อ้างอิงข้อมูล “มูลค่าธุรกรรมรวมในตลาด” หรือ GMV ทั้งบริการจัดส่งอาหาร บริการการเดินทาง และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ในปี พ.ศ. 2564 โดยยูโรมอนิเตอร์) ปัจจุบัน แกร็บนำเสนอบริการต่างๆ แบบออนดีมานด์ ครอบคลุมทั้งบริการการเดินทาง
การจัดส่งอาหาร สินค้าและพัสดุ ตลอดจนบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัล เพื่อตอบสนองผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วทั้ง 480 เมืองใน 8 ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เมียนมาร์ เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของพาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหารหรือการสั่งซื้อสินค้า การจัดส่งพัสดุ การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์ เช่น การขอสินเชื่อ การทำประกัน การบริหารความมั่งคั่ง และการบริการทางการแพทย์ทางไกล เป็นต้น แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 โดยมีวิสัยทัศน์ในการมุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน จวบจนปัจจุบันแอปพลิเคชันแกร็บได้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วบนโทรศัพท์มือถือนับหลายล้านเครื่อง และแกร็บจะยังคงยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมทั่งทั้งภูมิภาค ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกร็บได้ที่ www.grab.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ เฟลชแมน ฮิลลาร์ด ประเทศไทย

ญาณินี กสิธรานนท์         โทร 085-953-3330        อีเมล: yaninee.kasitaranon@fleishman.com

เกวลี อารียรัมภา            โทร 083-595-0592        อีเมล: kewalee.areeyarampa@fleishman.com