NEWS

ททท. จัดเต็มส่งท้ายปีกับ “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” เสนอดีลแรง พร้อม 3 ฟรีสุดว้าว 15 – 18 ธ.ค. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันนี้ (16 ธันวาคม 2565)  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 -18 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คณะผู้บริหารจาก ททท. สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานและเอกชน อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน ณ เวทีการจัดงาน Exhibition Hall 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร

            นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายฟื้นคืนเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาอย่างเร็วที่สุดด้วยการท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2565 -2566 เร่งเพิ่มอัตราการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในประเทศ (Drive Demand) และยกระดับห่วงโซ่อุปทาน (Shape Supply) เพื่อให้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ จึงได้กำหนดจัดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ภายใต้โครงการ Save Partner โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการนำเสนอขายแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน พร้อมเข้าสู่ระบบนิเวศการท่องเที่ยวใหม่ (Tourism Business Ecosystem) ในศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวไทยตามแคมเปญ Visit Thailand Year 2022-2023: Amazing New Chapters อย่างแข็งแรงและยั่งยืนต่อไป”

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า งาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรรมส่งเสริมการตลาดที่มีนัยยะสำคัญต่อการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยรูปแบบการจัดงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วน  ได้แก่  

ส่วนที่ 1 กิจกรรม B2C (Business to Consumer) :  งาน Consumer Fair ท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ภายใต้แนวคิด “Travel Now Free Now : ยิ่งเที่ยว ยิ่งดี ยิ่งเที่ยว ยิ่งฟรี” เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมออกบูธนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวแก่ผู้บริโภคในราคาสุดพิเศษ ประกอบด้วยโรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว จำนวนกว่า 300 บูธ ที่จะมาร่วมมอบส่วนลดสูงสุดกว่า 70% และเสนอดีลดีราคาพิเศษ อาทิ โปรแกรมท่องเที่ยวแบบ Day Trip เริ่มต้น 99 บาท ตั้งแต่ ล่องเรือ ดำน้ำ รวมทั้งพิเศษสุดๆ พลาดไม่ได้กับ “3 ความฟรี สุดว้าว” โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ฟรีที่ 1 : แลกฟรี! ห้องพัก บัตรรับประทานอาหาร บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท/วัน และนำใบเสร็จมาแสดง ณ จุด Redemption แลกก่อน มีสิทธิ์ก่อน จำนวน 800 รางวัล จำกัดวันละ 200 รางวัล (1 สิทธิ์/คน/วัน)
  • ฟรีที่ 2 : นาทีทอง 1 ฟรี 1! รับสิทธิ์ซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รถเช่า ที่พัก บัตรเติมน้ำมัน 1 แถม 1 ในช่วงเวลานาทีทอง (เฉพาะบูทที่เข้าร่วม) วันละ 2 รอบ เวลา 13.00–14.00 น. และ 16.00 – 17.00 น. ในวันที่ 16-18 ธันวาคม นี้
  • ฟรีที่ 3 เล่นได้ให้ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าในงานครบ 1,000 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จมาร่วมเล่นเกม
    ลุ้นรับรางวัล Once in a Lifetime Exclusive Moment อาทิ นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวกรุงเทพฯ แบบ Exclusive หรือเปิดประสบการณ์ Thai Bus Food Tour เหมารถบัสชมวิวรอบเกาะรัตนโกสินทร์         ชิมอาหารเมนู MICHELIN Bib Gourmand เป็นต้น

นอกจากนี้ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.)​ ยังแจกฟรี ประกันภัยอุบัติเหตุ จำนวน 10 ล้านสิทธิ์ สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิมทุกคน เพียงสแกน QR Code ณ บริเวณบูธประกันภัยธนชาติ หรือ บริเวณเวทีกลาง หรือแจกฟรี! สำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจโรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว สปา รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของ สทท. ตลอดปี 2566 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: thepinpointevent

ส่วนที่ 2 กิจกรรม B2G (Business to Government) พบกับโซน Government Product Showcase นำเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว โดยหน่วยงานภาครัฐที่มาร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์พื้นที่ท่องเที่ยวในการดูแล ได้แก่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)​ หรือ อพท., สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน), การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.), กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.),​ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA)

ส่วนที่ 3 กิจกรรม B2B (Business to Business) ททท. ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมด้าน Supply Side เพื่อรองรับ High Value Tourism & Responsible Tourism ที่เป็นเป้าหมายในอนาคต พบกับกิจกรรมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว (Up-skill & Re-skill) ที่สามารถนำไปเพิ่มมูลค่าต่อยอดธุรกิจได้ในอนาคต ได้แก่  กิจกรรมสัมมนาในรูปแบบ Tourism Clinic นำเสนอภายใต้แนวคิด “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส” จากกูรูด้านธุรกิจและการตลาดชั้นนำของเมืองไทย   กิจกรรมการให้คำปรึกษาจากสถาบันการเงินชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ ธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารเกียรตินาคิน และ กิจกรรมการเจรจาธุรกิจ B2B ในรูปแบบBusiness Matching” กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวใน 2 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2565 ภายในงานฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จ.เชียงใหม่

จากสถานการณ์ตลาดในประเทศ จากช่วงที่ผ่านมาการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมีแนวโน้มใน
การปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศแล้วกว่า 175 ล้านคน-ครั้ง (ข้อมูล
ณ วันที่ 14 ธันวาคม 2565) ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยว 160 ล้านคน-ครั้งที่คาดว่าจะสร้างรายได้ 6.5 แสนล้านบาท และคาดว่างาน มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม นี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Amazing Thailand หรือ  TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy