NEWS

KRONOS เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสายพันธุ์ใหม่ท้าชน บิ๊กไบค์ HYDRA แกร่ง แรง ประหยัดกว่า

เปิดตัว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสายพันธุ์ใหม่ ขุมพลังแรง ประหยัดพลังงาน KRONOS BIGBIKE HYDRA พันธุ์ไทยแท้อย่างเป็นทางการ ในงาน MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 – 3 เมืองทองธานี (Hall 3.1) ขนทัพรุ่น TOP มาโชว์ในงาน ท้าชน บิ๊กไบค์ ด้วยรุ่น HYDRA ผงาดเหนือกว่าใคร พร้อมจำหน่ายทั่วประเทศ ชูนวัตกรรม Green Energy ELECTRIC BIKE ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ผู้ร่วมเปิดงาน ดร.พุฒธิพงศ์ ทองวิมล ประธานบริษัท รุ่งอรุณ บรอดคาสติ้ง จำกัด และที่ปรึกษาคณะกรรมาธารวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง นายเฮนรี่ เซ็ง ผู้บริหารบริษัท อมิดะ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้แบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโครนอส โดยมี ว่าที่ร้อยตรี หม่อมราชวงศ์นิวัติ กัลป์ยาณวงศ์ นัดดาใน นายร้อยเอกมหาอำมาตย์ตรี นายกองตรีเสือป่า พระราชวงศ์เธอ กรมหมื่นกวีพจน์สุปรีชา (พระบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ากัลยาณประวัติ) ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมจิตอาสาต้นกล้าความดี มาเป็นประธานเซ็น MOU พร้อมเปิดงาน
ภายในงานเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า KRONOS มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ใหม่ประหยัดพลังงานด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าตามกระแสนิยมเรื่องการประหยัดพลังงาน ด้วยนโยบายรัฐบาลให้มีการส่งเสริมการใช้รถยนต์ จักรยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า ลดปัญหามลภาวะที่มีผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศ และช่วยส่งเสริมภาครัฐการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงน้ำมัน เปิดตัวคู่พันธมิตร 2 บริษัท เซ็น MOU ชูนวัตกรรมด้านการผลิตชิ้นส่วนและประสิทธิภาพของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทยเจ้าแรก สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี


ดร.พุฒธิพงค์ ทองวิมล ประธานบริษัท รุ่งอรุณ บรอดคาสติ้ง จำกัด และที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง กล่าวว่า วันนี้เรามีการเซ็น MOU ระหว่าง 2 บริษัท ซึ่งเราในนามบริษัท รุ่งอรุณบรอด์คาสติ้ง จำกัด กับ บริษัท อมิดะ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตอะไหล่ของดีพาร์ตทั้งหมดรวมถึงวัสดุก่อสร้างที่ดำเนินการมากว่า 40 ปี ซึ่งเรามองเห็นถึงการจะทำธุรกิจร่วมกันในเรื่องของ EV ด้วยกระแสในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมในเรื่องของรถไฟฟ้า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เราในฐานนะที่มีฐานการผลิตจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ และด้วยมอเตอร์ไซค์ที่เรานำเสนอเป็นรูปแบบที่ใหม่น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ทั้งรูปลักษณ์ สี ขนาด บอกได้ว่าเป็นคันเดียวในประเทศไทยที่สามารถชาร์จได้ที่ปั๊มให้บริการของรถยนต์ไฟฟ้าทุกที่ได้ หรือเรียกว่า Type 2


บริษัท รุ่งอรุณบรอด์คาสติ้ง จำกัด เป็นผู้ดำเนินกิจการคลอบคลุมในหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น 1.ลิขสิทธิ์ของไปรษณีย์ การขนส่ง 2.ธุรกิจด้านการโรงแรม 3.ร้านกาแฟ 4.ด้านการสื่อสาร หรือมีเดียออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง


สำหรับการเซ็น MOU ในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดจากธุรกิจที่เราดำเนินการอยู่ เรามองในภาพกว้าง มองอนาคตในแบบหลายมิติที่สามารถเชื่อมและ Matching กับธุรกิจได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านการขนส่งทางไปรษณีย์ เราสามารถนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า KRONOS ที่มีคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงานตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้ประชาชนใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนพลังงานเชื้อเพลิง เรามองถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดต่อสังคม ช่วยลดมลภาวะทั้งในเรื่องเสียง และควันพิษที่จะส่งผลกระทบต่อส่วนรวม และนอกจากนี้ยังใช้ในกิจการอื่น ๆ เช่น ร้านกาแฟ ธุรกิจโรงแรม เรายังใช้ในเรื่องของธุรกิจการจัดส่ง การให้บริการแก่นักท่องเที่ยวซึ่งการท่องเที่ยวของไทยในทุกวันนี้ยังมีสิ่งน่าอัศจรรย์ด้านแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติยังให้ความนิยมตลอดทั้งปี


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า KRONOS เป็นรถที่ตอบโจทย์ในเรื่องของพลังงานสะอาด Green Energy ลดโลกร้อน ลดมลภาวะทางเสียง ควันพิษ สำหรับสินค้าในแต่ละรุ่นตอนนี้เรามีการจัดจำหน่ายผ่าน Shop หรือดีลเลอร์ ซึ่งลูกค้าสามารถซื้อได้ตาม Shop ใกล้บ้านที่สะดวก กลุ่มเป้าหมายที่วางไว้คือ คนทำงาน เมื่อเทียบกับมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมันแน่นอนเราถูกกว่ามาก ราคาเริ่มต้นที่ 50,000 ต้น ๆ เหมาะแก่คนที่มีรายได้ตั้งแต่ 8,000 กว่าบาทก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ทั้งเงินสด และเงินผ่อน ซึ่งเรามี Leasing หรือสถาบันการเงินพร้อมให้บริการทั้ง กรุงศรี หรือ อิออน พร้อมอยู่แล้ว เรื่องการประหยัดพลังงานหรือค่าใช้จ่าย การขับขี่ทั้งวัน 120 กิโลเมตร คุณจ่ายค่าไฟไม่ถึง 20 บาท คุ้มค่ากว่าแน่นอน


ด้านคุณวิไลพร แย้มเฉลียว กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมิดะ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นบริษัทผลิตอะไล่รถยนต์ ปัจจุบันเราทำเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ KRONOS เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติไทย 100% โดยผลิตที่ประเทศไทย กำลังการผลิตอยู่ที่ 300 – 500 คัน/เดือนทุกรุ่น เป็นรถที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก เพียง 100 กิโลเมตร ใช้ค่าไฟจากการชาร์จหนึ่งครั้งเพียง 20 บาท เท่านั้น ซึ่งเรามีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เป็นส่วนของ บิ๊กไบค์สำหรับผู้ชายที่ขับขี่ไปทำงาน หรือรุ่น สกู๊ตเตอร์ ที่เหมาะกับกลุ่มแม่บ้านที่ขับขี่ไปจับจ่ายซื้อของ หรือใช้ในการบริการส่งของทั่วไป มีจำหน่ายที่เพาเวอร์บายทั่วประเทศ สำหรับที่นำมาออกในงาน Motor Expo 2023 นี้จะเป็นรุ่น Bigbike HYDRA เป็นตัวใหม่ที่สามารถจดทะเบียนได้และขับลงท้องถนนได้


คุณวิไลพร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทุกรุ่นที่เราออกมานำเสนอในครั้งนี้ มั่นใจได้ว่าได้มาตรฐาน ISO 9001/2015 แน่นอน และเรายังได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันไฟฟ้าทั้งเรื่อง แตร มอเตอร์ แบตเตอรี่ และส่วนอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าให้ได้มาตรฐานตามที่กรมขนส่งระบุด้วยเงื่อนไขทางกฎหมายของประเทศไทย จนได้รับเอกสารรับรองทุกอย่างจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย
เนื่องจากตลาดบิ๊กไบค์ในตอนนี้คู่แข่งยังมีไม่เยอะ จะพูดได้ว่าเราเป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้ที่เป็นผู้ผลิตบิ๊กไบค์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขึ้นมา และในช่วงเปิดตัวในงาน MOTOR EXPO 2023 เรามีโปรโมชั่นดี ๆ มานำเสนอในรุ่นของ Bigbike HYDRA จากราคา 290,000 เหลือเพียง 190,000 ลดไปเลยทันที 100,000 บาท


KRONOS เปิดตัว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสายพันธุ์ไทยแท้ ประกอบไปด้วย BIG BIKE ไฟฟ้า 3 รุ่น ได้แก่

  1. HYDRA 2. SCORPION 3. HELLHOUND
    มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า 6 รุ่น
    1.TRIAD 2. DISRUPTOR 3. RAPTOR 4. VIPER-S 5. TRIAD-S 6. BULLDOG รถจักรยานไฟฟ้าได้แก่ รุ่น STEAMPUNK พร้อมจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเธียม (LITHIUM NMC BATTERY PACK) 12 AH/ 15 AH/ 20 AH จำหน่ายแบตแห้ง/แบตตะกั่ว (1 SET LEAD-ACID 48 V 20 AH ) จำหน่ายอะไหล่มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า
    จุดมุ่งหมายของบริษัทฯ เราคือการผลิตและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ถูก เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยบริการรับรองหลังการขายและการดูแลอย่างดีเยี่ยมจากบริษัทฯของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *