NEWS

           ออปโป้ จับมือ ททท. เปิดแกลเลอรี่ภาพพอร์ตเทรต โชว์เสน่ห์ท่องเที่ยวไทย ในแคมเปญ ‘Proud of Thailand’ ผ่านเลนส์ 8 ช่างภาพชื่อดังจัดแสดงตลอดช่วงสงกรานต์ทั่วกรุงเทพฯปักหมุดสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์, สยามพารากอน และ สยามสแควร์

         (กรุงเทพฯ – 9 เมษายน 2567) ออปโป้ ไทยแลนด์ จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)                เปิดนิทรรศการภาพพอร์ตเทรตในแคมเปญ “Proud of Thailand” กระตุ้นการท่องเที่ยวให้สงกรานต์ปีนี้อเมซิ่ง และคึกคัก          ทั้งเมืองหลัก-รอง โชว์เสน่ห์ท่องเที่ยวไทยผ่านเลนส์พอร์ตเทรตของ 8 ช่างภาพชื่อดังที่เก็บภาพด้วย OPPO Reno11 Series 5G ถ่ายคนอย่างโปรโชว์ความเป็นไทยระหว่างการท่องเที่ยวใน 8 จังหวัดทั่วไทย พร้อมชวน The Portrait Expert คนล่าสุด “แอนโทเนีย โพซิ้ว” เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส และมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2023 มาร่วมอวดความเป็นไทย      ผ่านภาพพอร์ตเทรตเผยโมเมนต์ดีๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าภาคภูมิใจของคนไทย ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศจุดหมายการท่องเที่ยวระดับโลก ภาพทั้งหมดจะถูกจัดแสดงใน OPPO | Amazing Thailand Portrait Gallery เพื่อสาดแรงบัลดาลใจ     ให้คนไทยออกไปท่องเที่ยว ปักหมุดสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (1-14 เม.ย. 2567) สยามพารากอน (9-16 เม.ย.2567) และ        สยามสแควร์ (13-15 เม.ย. 2567)  

                       นายพฐนนฐ์ อมรประดิษฐ์กุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ออปโป้ ประเทศไทย กล่าวว่า ออปโป้ได้ยกระดับนวัตกรรมกล้องบนสมาร์ตโฟนอย่างต่อเนื่องทุกปี ล่าสุดปีนี้เราได้ยกระดับแนวคิด ‘ถ่ายคนอย่างโปร’ ไปอีกขั้นกับการพัฒนาก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในการถ่ายภาพคนระดับมืออาชีพให้ภาพสวยคมชัดระดับ DSLR และสามารถใช้ฟังก์ชัน AI ได้แล้วบนสมาร์ตโฟน OPPO Reno11 Series 5G รุ่นล่าสุด ด้วยภาพพอร์ตเทรตที่สวยคมชัดจึงทำให้สมาร์ตโฟนรุ่นนี้ได้รับความนิยมในคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว เพราะสามารถถ่ายภาพคนในช่วงเวลาแห่งความสุขเพื่อบันทึกความประทับใจในการท่องเที่ยวที่น่าจดจำ และเพื่อให้สอดคล้องไปกับ      พันธกิจของออปโป้ อย่าง “Technology for Mankind, Kindness for the World” ที่ออปโป้ยึดถือมาโดยตลอด ออปโป้มุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ผ่านนวัตกรรมที่ดีที่สุดเพื่อต่อยอดจินตนาการได้ไม่รู้จบ เราจึงร่วมมือกับ ททท. เปิดแคมเปญใหญ่                 ‘Proud of Thailand’ นำเสนอตัวอย่างภาพความสวยงามของประเทศไทยระดับมาสเตอร์พีซโดยช่างภาพชื่อดังผ่านสมาร์ตโฟน OPPO Reno11 Series 5G และติดแฮชแท็ก #OPPOxAmazingThailand #OPPOPortraitGallery_TH #สุขทันทีที่เที่ยวไทยจากทั่วประเทศ        เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบประสบการณ์การถ่ายภาพพอร์ตเทรตในมุมมองใหม่และเกิดแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทย โดยมีกำหนดจัดแสดงตลอดช่วงสงกรานต์ใน 3 สถานที่ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติให้ได้ซึมซับเสน่ห์ท่องเที่ยวไทยผ่านภาพพอร์ตเทรต

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเพยว่า ททท. ขานรับนโยบายรัฐบาลที่ให้การท่องเที่ยวเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยด้านตลาดในประเทศมีแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวหลัก คือ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ส่งเสริมการท่องเที่ยววันธรรมดา และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน ผ่าน Soft Power ประเทศไทยในเรื่องของ อาหาร กีฬา แฟชั่น ภาพยนตร์ และเทศกาลงานประเพณี เพื่อสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี 2567 ภายใต้แคมเปญ “สุขทันทีที่เที่ยวไทย” และมุ่งสู่เป้าหมายรายได้ทางการท่องเที่ยวในประเทศ 1.08  ล้านล้านบาทและรายได้ทางการท่องเที่ยวรวม 3 ล้านล้านบาท ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยจะร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่ “ประเพณีสงกรานต์ประเทศไทย” ได้รับการประกาศจากองค์กรยูเนสโกให้ขึ้นทะเบียนตัวแทนมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ช่วงเดือนเมษายน 2567 ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ อาทิ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช ชลบุรี เป็นต้น ททท.จึงร่วมมือกับ OPPO พันธมิตรทางการท่องเที่ยวจัดแคมเปญ OPPO | Amazing Thailand Portrait Gallery ซึ่งเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกในการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยนำเสนอเสน่ห์ของประเทศไทยในมุมของ วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี อาหาร ธรรมชาติ และมิตรไมตรีของคนไทย ผ่านภาพถ่ายพอร์ตเทรตจากสมาร์ตโฟน OPPO ในพื้นที่ 8 จังหวัดที่ ททท. ส่งเสริม                การท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ได้แก่ นครพนม สุโขทัย สตูล นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ตราด และกาญจนบุรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์จากนิทรรศการภาพถ่าย อีกทั้ง บอกต่อความสุขระหว่างการเดินทางและสัมผัสสวยงามของประเทศไทยผ่านการแชร์ภาพถ่ายจากสมาร์ตโฟนของ OPPO  ซึ่งแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวและเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศได้เป็นอย่างดี โดยคาดการณ์ว่ากิจกรรมช่วงสงกรานต์จะกระตุ้นให้                         มีจำนวนการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศประมาณ 15.03 ล้านคน-ครั้ง และสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยว 52,500 ล้านบาท

นางสาวแอนโทเนีย โพซิ้ว ในฐานะ The Portrait Expert คนใหม่ล่าสุด เมื่อนึกย้อนกลับไปตอนที่ประกวด              Miss Universe แอนภูมิใจมากที่จะบอกเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวดว่าบ้านเราทะเลสวยแค่ไหน วัฒนธรรมงดงามแค่ไหน แต่เล่าด้วยปากเปล่าคงนึกไม่ออกเท่าได้เห็นภาพถ่ายจริงๆ หลังจากแอนได้ถือ OPPO Reno11 F 5G แล้วก็พาไปเก็บโมเมนต์แห่งความสุขเวลาได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยกลับมาอวดเพื่อนๆ และแฟนๆ ตลอด พอได้เห็นภาพที่นำมาจัดแสดงแล้วบอกเลยว่าว้าวมากๆ บางที่เราเคยไปมาก่อนนะ แต่เราไม่เคยเห็นมุมนี้มาก่อนเลย ดูภาพที่ช่างภาพถ่ายกลับมาแล้วทำให้อยากรู้สึกกลับไปเที่ยวที่นั้นอีกครั้งเพื่อดูให้เห็นด้วยตาตัวเอง

นางสาวจิตสุภา ทองเพิ่มสิน ช่างภาพชื่อดังจากเพจ Escape to หนึ่งในผู้จัดแสดงภาพถ่าย เมื่อจูนได้ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดนครพนม ชื่นชอบศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นหลายที่ในจังหวัดนี้ สะท้อนถึงความเป็นไทย และมีโอกาสได้ไปเที่ยวชมศิลปะสถาปัตยกรรมที่สวยงามและจรรโลงใจ ทำให้ได้แรงบันดาลใจในการถ่ายภาพมากขึ้น  หลายคนอาจจะเคยไปก็สัมผัสได้ว่าธรรมชาติสวยงาม แต่ถ้าได้ลองใช้เวลาสักพัก คุณจะสัมผัสได้ถึงความสงบและเรียบง่ายของวิถีชีวิตคนพื้นถิ่นที่ทำให้พวกเราใจฟู เราถ่ายทอดวิถีชีวิตเหล่านั้นผ่านภาพพอร์ตเทรตที่ช่วยให้เก็บสีหน้าอารมณ์ความรู้สึกให้เห็นรายละเอียดได้ชัดเจนมากขึ้นด้วยความสามารถถ่ายคนอย่างโปรระดับ DSLR จาก OPPO Reno11 Series 5G ที่ประกอบด้วยกล้องความละเอียดสูง และเลนส์ Telephoto Portrait Camera เมื่อเปิดโหมด Portrait จะทำให้ถ่ายภาพคนได้สวยทุกระยะ หน้าชัดหลังละลาย และยังสามารถเก็บภาพทิวทัศน์ได้ครบอีกด้วย อยากให้ทุกคนลองไปชมภาพกัน นอกจากผลงานของเราแล้วยังมีผลงานจากช่างภาพชื่อดังมากมาย

OPPO Reno11 Series 5G รุ่นล่าสุด นำเสนอ 3 รุ่นให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ เริ่มจาก OPPO Reno11 F 5G รุ่นเริ่มต้นดีไซน์เบาบาง สีใหม่เอี่ยม ถ่ายภาพคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ มาในดีไซน์ขอบเหลี่ยมบางเพียง 7.54 มม. และมีน้ำหนักเบาเพียง 178 กรัม ฝาหลังตัวเครื่องได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ สนุกทุกโมเมนต์บนหน้าจอใหญ่ขนาด 6.7” ด้วยอัตรารีเฟรชสูงถึง 120Hz ลื่นไหล กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65 มาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 64MP สวยทุกระยะ หน้าชัดหลังละลายด้วยโหมด Portrait และกล้องมุมกว้างพิเศษ 112 องศา ความละเอียด 8MP พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX355 นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอคมชัดระดับ 4K 30fps รองรับ LinkBoost เพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณเครือข่าย แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 67W SUPERVOOC พูดคุยได้เสียงดังฟังชัดกว่าเดิม 300% ด้วยโหมด Clear Voice และ Ultra Volume รวมถึงหน่วยความจำแบบจุใจ RAM 8GB + ROM 256GB อีกด้วย ราคา 10,990 บาท

OPPO Reno11 5G รุ่นกลางถ่ายคนอย่างโปรได้ด้วยกล้องหลักความละเอียด 50MP พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่และ OIS กันสั่น เสริมด้วยกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ความละเอียด 32MP ภาพถ่ายคุณภาพสูงหน้าชัดหลังละลายอย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถเปิดโหมดพอร์ตเทรตระดับมืออาชีพและระบบปรับแต่งภาพคนอย่างโปร Portrait Expert Engine ออกแบบตัวเครื่องโค้ง 3D คู่ บางเพียง 7.99 มม. และน้ำหนักเพียง 182 กรัม มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ (Wave Green) และสีเทาดำดูดทรัพย์ (Rock Grey) อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลทั้ง LinkBoost และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 67W SUPERVOOC  และหน่วยความจำ RAM 12GB + ROM 256GB ราคา 14,990 บาท

OPPO Reno11 Pro 5G รุ่นท็อป เปรียบเหมือนสตูดิโอถ่ายภาพส่วนตัวที่พกพาได้ด้วยกล้องคุณภาพระดับ DSLR ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50MP พร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX890 และ OIS กันสั่น รวมถึงกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ความละเอียด 32MP ถ่ายภาพคนสวยเทียบเท่าระยะเลนส์ 47 มม. ทำงานร่วมกับโหมดพอร์ตเทรตระดับมืออาชีพและระบบปรับแต่งภาพคนอย่างโปร Portrait Expert Engine เสริมด้วย AI Portrait Retouching ที่ช่วยให้ปรับแต่งภาพเซลฟี่ได้อย่างละเอียดไม่ง้อแอปเสริม ดีไซน์กระจกจอโค้ง 3D ให้สัมผัสที่แวววาว น้ำหนักจับถือสบายมือเพียง 181 กรัม บางเพียง 7.59 มม. ในสีเทาดำดูดทรัพย์ (Rock Grey) และบาง 7.66 มม. ในสีขาวไข่มุกจุกทรัพย์ (Pearl White) ใช้ชีวิตอย่างโปรและเสถียรด้วยฟีเจอร์ทั้ง LinkBoost และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,600mAh รองรับชาร์จไว 80W SUPERVOOC  และหน่วยความจำ RAM 12GB + ROM 512GB ราคา 19,990 บาท

สำหรับนิทรรศการภาพพอร์ตเทรตในแคมเปญ “Proud of Thailand” รวบรวมผลงานภาพถ่ายจากช่างภาพ                     ชื่อดังมากมาย ได้แก่ Escape to, Megamaxx Journey, โดดงานไป, Rockhound, Jirapong Wongwiwat, Sayan Chuenudomsavad, Adul Tanthakosai, และ ช่างภาพชื่อดังฐานะร่ำรวย ภาพทั้งหมดจะถูกจัดแสดงตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปักหมุดสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (1-14 เม.ย.), สยามพารากอน (9-16 เม.ย.) และ สยามสแควร์ (13-15 เม.ย.)  

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/