ACCOMMODATIONSATTRACTIONSNEWSRESTAURANTSUncategorized

ททท. ชวนซบธรรมชาติ ขับรถเที่ยวแก่งคอย สระบุรี ฟินยิ่งกว่าเดิม

หนีไปซบธรรมชาติ ขับรถเที่ยวสุดฟินยิ่งกว่าเดิม ณ แก่งคอย สระบุรี โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เร่งกระตุ้นแรงบันดาลใจในการเดินทาง ปล่อยรูทแมพเอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ชวนขับรถเที่ยวชมทิวทัศน์และขุนเขาอันเขียวขจี สัมผัสความงดงามของน้ำตกสวยมากความอุดมสมบูรณ์ ที่แก่งคอย จังหวัดสระบุรี หวังให้นักท่องเที่ยวนำไปวางแผนการเดินทางล่วงหน้า พร้อมออกเดินทางจริงในช่วงหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย เพื่อสร้างรายได้ทางด้านการท่องเที่ยว

สระบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่สีเขียว มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถขับรถเที่ยวเองได้ไม่ยาก จุดที่ 1 บีบีจี บ้านริมธาร โฮมสเตย์ ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศรอบด้านเงียบสงบ ปราศจากความวุ่นวาย คุ้มค่ากับการมานอนฟังเสียงนก เสียงกา เสียงธารน้ำไหลที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย จุดที่ 2 ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่กว่า 13,000 ไร่ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด จุดที่ 3 น้ำตกเจ็ดคด เป็นอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่มีน้ำตกเล็ก-ใหญ่ซ่อนตัวอยู่มากมาย เหมาะแก่การมาเดินเล่นศึกษาธรรมชาติ ใช้เวลาเดินทางเพียง 40 กว่านาที ก็มาถึงบริเวณน้ำตกที่สวยงาม บรรยากาศดี สามารถเล่นน้ำได้ จุดที่ 4 น้ำตกโกรกอีดก น้ำตกสูง 8 ชั้น ที่งดงามดั่งภาพวาด ใช้ระยะทางการเดินเท้า ไป-กลับ 8 กิโลเมตร ทางเดินค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวัง และต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา จุดที่ 5 วัดป่าสว่างบุญ เสริมสิริมงคลด้วยการสักการะพระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิสัตว์สว่างบุญ หรือที่เรียกกันว่า พระมหาเจดีย์ 500 ยอด ที่วัดป่าสว่างบุญ จุดที่ 6 Antika cafe’ คาเฟ่แห่งนี้ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติ มีมุมให้ผ่อนคลายอย่างอิสระ ภายในตกแต่งด้วยไม้ที่ดูสบายตา จิบเครื่องดื่มคู่ขนมหวานชาร์จพลังให้เต็มท้อง ช่างเป็นทริปที่สะดวกสบายเสียจริง ได้ขับรถเที่ยว แอร์เย็น เพลงเพราะ ชมวิวธรรมชาติสวยๆ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าจดจำ

นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถขับเที่ยวสระบุรีได้ไม่ยาก โดยเข้าไปเลือกชมส่วนลดและโปรโมชั่นจาก AVIS ได้ที่เว็บไซต์ ‘เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม’ http://bit.ly/3rRuG8d ติดตามข่าวสารโครงการได้ทาง Facebook Page : มหาโปรเที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม https://www.facebook.com/mahaprotiewthai/