ACCOMMODATIONSATTRACTIONSNEWSRESTAURANTSUncategorized

ททท. เยียวยาจิตใจ นทท แจกรูทแมพ เที่ยวชิลริมโขง 2 วัน 1 นครพนม – มุกดาหาร

คิดถึงเสน่ห์ริมฝั่งโขง วิถีชีวิตผู้คน และวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล จนอยากกลับไปเยือนอีกครั้งเมื่อสถานการณ์โควิดคลี่คลาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แสดงความห่วงใยนักท่องเที่ยวไทย เร่งสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมเยียวยาสภาพจิตใจนักท่องเที่ยวไทยด้วยรูทแมพ ‘เที่ยวชิล 2 วัน 1 คืน นครพนม – มุกดาหาร’ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักท่องเที่ยวไทยทุกคน นำไปวางแผนการเดินทางล่วงหน้าให้หายคิดถึงดินแดนอีสานสุดม่วนซื่น เพื่อเตรียมเที่ยววิถีใหม่สุขใจแบบ New Normal ย้ำท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคม สวมใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

นครพนม – มุกดาหาร เส้นทาง 2 จังหวัด ครบครันไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว อาหารการกิน ผู้คนที่เป็นมิตรเรียนรู้เรื่องราวและประวัติศาสตร์ของสถานที่ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวอิ่มเอมใจใน 2 วัน 1 คืน

Day 1

วัดสองคอน เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานเทิดพระเกียรติบุญราศี 7 ท่าน ที่ได้พลีชีพเพื่อยืนยันความเชื่อในองค์พระผู้เป็นเจ้า ชมสถาปัตยกรรมอันงดงามจนได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมป์ ปี พ.ศ. 2539

แก่งกะเบา จุดชมวิวหรือจุดพักผ่อนริมแม่น้ำโขง แลนด์มาร์คอันโดดเด่นของที่นี่คือ พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เป็นประติมากรรมพญานาคเกล็ดหินอ่อน ขนาดใหญ่สง่างามอลังการ

พระธาตุพนม พระอารามหลวง ถือเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ และยังเป็นพระธาตุประจำวันเกิด ของคนเกิดวันอาทิตย์อีกด้วย มีความเชื่อเรื่องการขอ “ลูก” ที่ว่ากันว่าสมหวังกันมาหลายคู่แล้ว

-เตี๋ยวเต็มโต๊ะ ร้านอาหารย่านถนนคนเดิน ภายในตกแต่งแบบย้อนยุคสไตล์อีสาน เมนูเด็ดคือ “ก๋วยเตี๋ยวชาบู” นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นให้กินเพลินๆ ฟังเสียงดนตรีคลอๆ อีกด้วย

The River Hotel โรงแรมสไตล์โมเดิร์น ริมแม่น้ำ วิวสวยโรแมนติก เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Day 2

กูบาเฮาส์ รับประทานอาหารเช้า ที่ร้านอาหารไทย-เวียดนาม ปรับรสชาติมาให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น

บ้านลุงโฮจิมินห์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มากไปด้วยประวัติศาสตร์ของชาวเวียดนาม เล่าผ่านมุมมองของลุงโฮ นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดชาวเวียดนาม ใส่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

76 A The Space ร้านกาแฟสุดชิค ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มีภาพวาดน่ารักๆ ตามผนัง เหมาะแก่การมานั่งสโลว์ไลฟ์สุดๆ

เดินทางไกล ปลอดภัยหายห่วง ไปกับ นครชัยแอร์ มีเส้นทางจากกรุงเทพ – ไปยังจังหวัดอื่นๆ ถึง 28 เส้นทาง รวมไปถึงเส้นทางเดินรถต่างจังหวัดอีกหลายจังหวัด สามารถเลือกชมส่วนลดและโปรโมชั่น เพื่อนำไปวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ได้ที่เว็บไซต์ ‘เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม’ http://bit.ly/3rRuG8d ติดตามข่าวสารโครงการได้ทาง Facebook Page : มหาโปรเที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม https://www.facebook.com/mahaprotiewthai/