NEWS

เมโทรซิสเต็มส์ มุ่งสร้าง Community ขุมพลังขับเคลื่อนธุรกิจ ผ่านกลุ่ม 3 Gen รุกโครงการ Metro Gen เปิด Metro Working Space

วันที่ 24 สิงหาคม 2565 บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC ผู้นำทางด้านโซลูชั่นและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร ด้วยแรงขับเคลื่อน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ดิจิตอลโซลูชั่น ซอฟต์แวร์โซลูชั่น และดิจิตอลพริ้นติ้ง พร้อมด้วยศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ เผยผลประกอบการในครึ่งปีแรกเติบโตมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ พร้อมก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 ด้วยการเปิดตัวโครงการ “Metro Gen” เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ให้ทุก Generation มีพื้นที่ในการสร้างสรรค์ไอเดีย ดึงเด็กรุ่นใหม่ร่วมครีเอท Solution รองรับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

นายสุรเดช เลิศธรรมจักร์ กรรมการบริหาร บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

นายสุรเดช เลิศธรรมจักร์ กรรมการบริหาร บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 6 เดือนแรก แม้ยังคงมีแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บริษัทยังมีอัตราการเติบโตในทุกกลุ่มธุรกิจ ซึ่งประกอบไปด้วย 1. ดิจิตอลโซลูชั่น (Digital Solutions Group) 2. ซอฟต์แวร์โซลูชั่น (Solutions Integration Group) และ 3. ดิจิตอลพริ้นติ้ง (Digital Printing Group) โดยภาพรวมเติบโตมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สำหรับทิศทางทางธุรกิจต่อจากนี้จะมุ่งเน้นการให้บริการทางด้านไอที (IT Service) โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการด้านไอทีในทุกด้าน เช่น บริการคลาวด์ (Cloud Service) เป็นการบริการพื้นที่จัดเก็บได้ยืดหยุ่นตามความต้องการ ลดการลงทุนในอินฟราสตรัคเจอร์ และการพัฒนาแอปพลิเคชันของบริษัท (IP) ภายใต้ชื่อ “The Superapp” เป็น Platform CRM และ ERP ซึ่งเมโทรซิสเต็มส์ มีความพร้อมในการให้บริการอย่างเต็มที่ และยังจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ในตลาดไม่ว่าจะเป็น ไอบีเอ็ม ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ไมโครซอฟต์ อเมซอน หัวเว่ย และแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร

นอกจากนี้ เมโทรซิสเต็มส์ เชื่อว่า “บุคลากร” เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมาย จึงสนับสนุนไอเดียของพนักงาน และผลักดันให้ไปสู่ความสำเร็จ โดยในปีนี้มีกลุ่มพนักงานหลากหลายแผนกได้รวมตัวกันนำเสนอแนวคิดในการสร้างคอมมูนิตี้เป็นศูนย์รวมคนทุก Generation ล่าสุดเมโทรซิสเต็มส์ ได้เปิดโครงการ MSC Community ภายใต้ชื่อ “Metro Gen” โดยเนรมิต Metro Working Space บนพื้นที่กว่า 500 ตรม. ด้วยงบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดีย สร้างบรรยากาศการทำงานที่สนับสนุนแนวคิด นวัตกรรมที่ทันสมัย และ แสวงหาธุรกิจใหม่ๆ สำหรับรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งนี้มั่นใจว่าจะช่วยต่อยอดธุรกิจของเมโทรซิสเต็มส์ได้ในอนาคต

โครงการนี้เป็นเสมือนศูนย์รวมในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นผู้นำธุรกิจด้าน IT จึงเกิด Metro Gen ผ่าน Gen U(EX) ประกอบด้วย Gen U (University) กลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่จะเข้ามาร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กร Gen E (Employee) กลุ่มพนักงาน เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งและความผูกพันต่อองค์กร มุ่งส่งเสริมให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุข เพื่อเติบโตไปพร้อมกับองค์กร และ Gen X (Executive) กลุ่มผู้บริหาร เพื่อเพิ่มความใกล้ชิดกับพนักงานทุกระดับ ผ่านการถ่ายทอดประสบการณ์และปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่

Metro Working Space ออกแบบพื้นที่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ทั้งด้าน Networking และ Opportunity เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาใช้งาน แบ่งออกเป็น 6 โซน คือ Meeting Zone, Meeting Room, Phone Room, Mini Hall, Workspace Zone และ Breakout Zone สำหรับการลงทุนในส่วนของ Facility ต่าง ๆ เน้นความทันสมัย เหมาะกับการทำงานในรูปแบบใหม่ ด้วยการออกแบบพื้นที่ในแต่ละโซนที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป รวมทั้งการจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรม Sharing Idea และอุปกรณ์ในการทำงานที่ทันสมัย มี Glass board และ Huawei idea Hub Whiteboard แบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้พนักงานได้ขีดเขียนสร้างสรรค์ไอเดียอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ณ อาคารสโมสรเรายังมี สนามบาส, สระว่ายน้ำ, ห้องอบซาวน่าแบบสตรีม, และ Fitness Center ที่พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน บริการคลาสโยคะ และแอโรบิค เพื่อให้พนักงานได้ดูแลสุขภาพตามความต้องการอีกด้วย

ในส่วนของโลโก้ของ Metro Gen ผสมผสานความโดดเด่นของสีฟ้า สื่อถึงองค์กร สีเหลือง สื่อถึงคลื่นลูกใหม่ และสีเขียว สื่อถึงความยั่งยืน และในส่วนคาแรคเตอร์ได้ออกแบบให้สะท้อนถึงความล้ำสมัย ส่งเสริมการคิดนอกกรอบ (Think out of the box) และส่วนประกอบสุดท้ายในโลโก้เป็นเหรียญ Metro Coin ซึ่งเป็น Application ที่พัฒนาขึ้น เพื่อสนับสนุน Community ให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยสะสม Coin ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม หรือได้จากเพื่อนพนักงานส่งให้แทนคำขอบคุณ ซึ่งสามารถนำ Coin มาแลกรับของรางวัล หรือลุ้นรางวัล อาทิ MacBook iPad iPhone ทองคำ และรางวัลอีกมาย

สำหรับประโยชน์ ที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการ Metro Gen คือสร้างสังคมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในองค์กร สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารกับพนักงาน และเพื่อนร่วมงาน ดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้สนใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน