NEWS

Garnier สานต่อกิจกรรมรักษ์โลก สนับสนุนการแยกขยะให้เป็นเรื่องง่ายผ่าน”การ์นิเย่กรีนกันทุกวันพุธ”

การ์นิเย่ (Garnier) แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำระดับโลก ด้านความงามที่เป็นธรรมชาติ ส่วนหนึ่งของลอรีอัล กรุ๊ป ที่ต้องการขับเคลื่อนความงามเพื่อโลก เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่ “Green Beauty” อย่างเต็มตัว ครอบคลุมตั้งแต่กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านแบรนด์บิวตี้รักษ์โลก ผุดไอเดียสุดสร้างสรรค์ “การ์นิเย่กรีนกันทุกวันพุธ” ชวนทุกคนนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว นำกลับมารีไซเคิลด้วยไอเดียสุดเก๋ เพียงนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลลงจุดบริการ ณ จุด Drop Point ตามพื้นที่ศูนย์การค้าโลตัสใกล้บ้านหรือ Cirplas drop-off พร้อมลุ้นรับของรางวัลและส่วนลดสุดพิเศษมากมายจากแบรนด์ตลอดแคมเปญ เพื่อรวบรวมขยะทั้งหมดนำกลับมาหมุนเวียนเป็นพลาสติกตั้งต้น ลดการผลิตพลาสติกใหม่ เพียงแค่นี้ทุกคนก็ได้มีส่วนร่วมในการลดขยะและเปลี่ยนแปลงโลกไปด้วยกัน


การ์นิเย่ ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ “สวยใส่ใจโลก” ที่เราเชื่อว่า
ทุกคนสามารถใส่ใจตัวเอง และโลกไปพร้อมกันได้ พร้อมสานต่อคำมั่นสัญญา Green Beauty 5 ข้อ ได้แก่ การจัดซื้อวัตถุดิบที่สนับสนุนชุมชน, พัฒนาสูตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรีไซเคิลได้, ใช้พลังงานหมุนเวียนในการผลิต และไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์มาตั้งแต่ปี 1989


การ์นิเย่มีความมุ่งมั่นในการนำขยะพลาสติกเข้าสู่ระบบการจัดการแบบรีไซเคิลให้ได้มากที่สุดเพื่อลดปริมาณขยะพลาสติก พร้อมยังพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์สามารถนำไปรีไซเคิลหรือนำไปจัดการต่อได้ง่ายขึ้น เริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์ Micellar ที่ผลิตมาจากพลาสติกรีไซเคิล และสามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ 100% เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตที่ใส่ใจโลกได้มากขึ้น


การ์นิเย่ตอกย้ำปณิธานที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ผ่านการเก็บรวบรวมขยะพลาสติกและผลักดันเรื่องลดจำนวนขยะให้ได้มากที่สุด หนึ่งในมิชชั่นของปี 2022 คือสามารถเก็บรวบรวมจำนวนขยะพลาสติกได้กว่า 80 ตัน และ
ในปี 2023 การ์นิเย่พร้อมสานต่อความยั่งยืนด้วยเป้าหมายใหม่ คือเก็บรวบรวมให้ได้ถึง 240 ตัน พร้อมนำขยะเข้าสู่ระบบการจัดการที่ถูกต้อง อีกหนึ่งก้าวสำคัญคือการ์นิเย่ต้องการให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการลดขยะพลาสติก โดยสามารถนำขยะมาทิ้งตามจุดรีไซเคิลของศูนย์การค้าโลตัสใกล้บ้านคุณ หรือจุดรับขยะของ CirPlas ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคมนี้ ทำได้ง่ายๆ เพียง
อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง หรือในทุกๆวันพุธ โดยลูกค้าที่นำขวดพลาสติกมารีไซเคิล จะได้รับแต้มคะแนนสะสม
Green Beauty Points โดย 1 ขวด Micellar จะมีคะแนนเท่ากับ 10 Points และ ขวดพลาสติกจะมีคะแนนเท่ากับ 1 Point
ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัลจากทางแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากการนิเย่ คูปองส่วนลดจากโลตัส และรางวัลใหญ่อีกมากมายอย่าง ไอแพด และ ทองคำ ได้ตลอดทั้งปี ผ่าน Line Official @GarnierThailand ขยะที่รวบรวมมา
จะถูกนำไปจัดการโดย CirPlas ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการขยะพลาสติก เพื่อส่งเสริมการจัดการขยะต้นทาง ลดการเกิดของพลาสติกใหม่ โดยพลาสติกที่ผ่านการรีไซเคิลทั้งหมด จะถูกนำไปใช้ในรูปแบบของผ้า และ วัสดุในการผลิตเครื่องใช้ต่างๆต่อไป


ด้วยความพยายามของการ์นิเย่ในฐานะผู้นำด้านความงามแบบธรรมชาติ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ทุกคนใช้ชีวิตแบบ กรีนๆ ได้ง่ายขึ้น พร้อมตอบรับกับกระแสที่ผู้คนให้ความสนใจและได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม จึงเกิดเป็นกิจกรรม
“การ์นิเย่กรีนกันทุกวันพุธ” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 ณ ลานกิจกรรม Siam Square One นำโดย ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ พรีเซนเตอร์การ์นิเย่ ประเดิมวันพุธแรกนำทีมส่งต่อขวดพลาสติกไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี พร้อมด้วยเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ให้
ความสนใจในการรักษ์โลกและเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ชวนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สนับสนุนให้ทุกคนดูแลตัวเองและ
ดูแลโลกไปพร้อมๆ กัน เพียงแค่นำขยะมาทิ้งยังจุดที่ตั้งไว้สำหรับรีไซเคิล เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดจำนวนขยะพลาสติกได้ สำหรับปี 2023 เรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่จะทำให้การ์นิเย่ก้าวเข้าสู่แบรนด์บิวตี้รักษ์โลกเพิ่มมากขึ้น ผ่านกิจกรรมที่ทำในปีนี้ ทุกคนก็สามารถใส่ใจตัวเองและใส่ใจโลกไปพร้อมๆ กันกับก้าวใหม่ของแคมเปญ #การ์นิเย่กรีนกันทุกวันพุธ พร้อมเปลี่ยนแปลงโลกไปด้วยกันได้แล้ววันนี้
การ์นิเย่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามชั้นนำที่ส่งมอบประสิทธิภาพสูง มาพร้อมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม
ร่วมขับเคลื่อนโลกที่ดีกว่าเดิม ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website: https://www.garnier.co.th และช่องทาง Facebook: https://www.facebook.com/Garnier.Thailand

#การ์นิเย่กรีนกันทุกวันพุธ