NEWS

ททท. ร่วมกับ อมรินทร์ทีวี บิ๊กซี และ Traveloka ชวนไปเปิดประสบการณ์ใหม่เที่ยวเมืองรอง ลองอาหารถิ่นกับกิจกรรม “สุขทันที ที่เมืองรอง”

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซนเตอร์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีวีแอลเค เซอร์วิสเซส จำกัด (Traveloka) ร่วมเปิดตัวโครงการ “สุขทันที ที่เมืองรอง” เพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวเมืองรอง ภายใต้แนวคิด “เปิดประสบการณ์ใหม่…เที่ยวเมืองรองมิรู้ลืม” นำเสนออาหารถิ่นจานอร่อย 5 ภาค พร้อมช้อปปิง แลก Point รับสิทธิพิเศษใน 55 เมืองรองทั่วประเทศ โดยมีนางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. นางบุษยา ยินดีสุข รองประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจบริหารคุณค่าลูกค้า บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และนางสาวกวินทรา บุญเทพ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายโฆษณา บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ให้เกียรติร่วมงาน ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ

โครงการ “สุขทันที ที่เมืองรอง” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “เปิดประสบการณ์ใหม่…เที่ยวเมืองรองมิรู้ลืม” ชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ ผ่านรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นที่ชีวิตนี้ต้องกินสักครั้ง สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาลิ้มรสและรับรู้อัตลักษณ์ของวัฒนธรรมอาหารด้วยตนเอง ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองให้กลับมาคึกคักมากยิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณค่าและมีความหมายให้กับนักท่องเที่ยวได้ โดยโครงการดังกล่าว ททท. มุ่งเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ครอบครัวและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรอง โดย ททท. ได้ร่วมมือกับพันธมิตร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษส่วนลดในการจองที่พักและใช้จ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เพื่อสนับสนุนและกระจายรายได้กับผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยในเมืองรอง ผ่านแอปพลิเคชั่น Big C Plus จากการแลกรับสิทธิประโยชน์ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีตอบสนองพฤติกรรมนักท่องเที่ยวยุคใหม่ และกระจายนักท่องเที่ยวสู่พื้นที่เมืองรองทั่วประเทศ ตลอดจนกระตุ้นการใช้จ่ายและเพิ่มวันพักค้างของนักท่องเที่ยว ทำให้เกิดการกระจายรายได้แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่นนำสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากในประเทศอย่างยั่งยืน ไม่เพียงเท่านั้น ททท. ยังได้รับความร่วมมือจากบริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด
ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการฯ พร้อมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองอันงดงามและมีเอกลักษณ์ในหลากหลายมิติ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองอย่างมีประสิทธิภาพผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์อีกด้วย

สำหรับการร่วมโครงการนี้ในทุกๆ การซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้า Big C สามารถแลก Point ผ่านแอปพลิเคชั่น Big C plus / Line Big C TH / USSD (โปรโตคอล) เพื่อรับส่วนลดและสิทธิประโยชน์ในการท่องเที่ยวและรับประทานอาหารได้อย่างสุดคุ้ม โดยเงื่อนไขการรับสิทธิ์มี 2 วิธี ได้แก่ วิธีที่ 1 แลก 9 พอยท์ เพื่อรับโค้ดส่วนลดมูลค่า 100 บาท สำหรับจองโรงแรมที่พักที่เข้าร่วมโครงการฯ ในพื้นที่เมืองรอง ผ่านเว็บไซต์ https://www.traveloka.com/en-th/promotion/secondcitymusttry และแอปพลิเคชัน Traveloka โดยกรอกโค้ดส่วนลดที่หน้าชำระเงิน จำกัดจำนวน 2,000 สิทธิ์ ตลอดระยะเวลาแคมเปญ และ วิธีที่ 2 แลก 9 พอยท์ เพื่อรับคูปองส่วนลดมูลค่า 30 บาท สำหรับซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่ร้านอาหารที่ร่วมโครงการฯ ในพื้นที่เมืองรอง 55 จังหวัด จำกัดจำนวน 16,000 สิทธิ์

นอกจากนี้ บิ๊กซียังมอบส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าใน Big C ขั้นต่ำ 1,200 บาท และร่วมสนุกเล่นเกมตอบคำถามทายชื่ออาหารถิ่น รับคูปองส่วนลดมูลค่า 100 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดได้ที่เคาน์เตอร์ชำระเงินในห้างสรรพสินค้า Big C จำนวนกว่า 525 สาขา ในพื้นที่เมืองรอง 55 จังหวัดทั่วประเทศ จำกัดจำนวน 10,000 สิทธิ์ โดยผู้ที่สามารถเข้าร่วมโครงการ “สุขทันที ที่เมืองรอง” ต้องเป็นสมาชิกของ Big C และทำการแลกพอยท์ เพื่อรับ โค้ด ส่วนลดผ่านช่องทางที่กำหนดเท่านั้น ระยะเวลาการร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสอบถามหรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage Big C เว็บไซต์ www.amarintv.com และ TAT Contact Center 1672