ACCOMMODATIONSATTRACTIONSNEWSRESTAURANTSUncategorized

ภูเก็ตพร้อมรับ นทท. รับแผน ‘ภูเก็ต Sandbox’ ททท. ปล่อยโปรเด็ด จองทางเว็บไซต์ เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม

ผู้ประกอบการเฮลั่น เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกับแผนเปิดประเทศ ‘ภูเก็ต Sandbox’ ดีเดย์ 1 กรกฎาคมนี้ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยืนยัน ‘ภูเก็ตโมเดล’ เป็นจังหวัดนำร่องฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักเดินทางต่างแดนที่ได้รับวัคซีนครบโดสตามเงื่อนไข โดยเร่งดำเนินการฟื้นฟูควบคู่กับแผนกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวภายในประเทศ และช่วยเหลือผู้ประกอบการหลังวิกฤตโควิด-19 ภายใต้โครงการ ‘มหาโปรเที่ยวไทย อะเมสซิ่ง ยิ่งกว่าเดิม’ ในการจัดกิจกรรมการตลาดออนไลน์ร่วมกับพันธมิตรและผู้ประกอบการทั่วประเทศที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) กว่า 100 ราย รวบรวมส่วนลดการท่องเที่ยวมากมายไว้ในเว็บไซต์ เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม

ภูเก็ต ดินแดนไข่มุกอันดามัน จัดเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ครบครันไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เช่น ชายหาดริมทะเล หมู่เกาะน้อยใหญ่ จุดชมธรรมชาติ สถานที่ทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และอาหารอร่อยขึ้นชื่อมากมาย อย่างร้าน Sea Salt Lounge & Grill ร้านอาหารซีฟู้ดระดับพรีเมียมบรรยากาศริมทะเลชิลๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งกุ้งล็อบสเตอร์ ปูม้า กุ้งลายเสือ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เนื้อปลากะพงขาว และเนื้อโทมาฮอว์ค ที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย หรือจะเป็นอาหารแนวฟิวชั่นจากร้าน Dibuka Café & Restaurant ซึ่งตั้งอยู่บนถนนดีบุกที่มากไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ เมนูของร้านนี้เป็นฟิวชั่นที่ผสมผสานวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างลงตัว อาทิ สปาเก็ตตี้น้ำยาปู หมี่ผัดกระเฉดน่องเป็ดกรอบ สปาเก็ตตี้หมึกไข่เค็ม เนื้อย่างจิ้มแจ่ว และตำแซลมอน แต่ถ้าอยากลิ้มลองอาหารพื้นเมือง กับบรรยากาศอบอุ่นแสนสบาย แนะนำร้านชมจันทร์ กับเมนูเด็ด ส้มตำภูเก็ต กับแกงปูใบชะพลู หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปลิ้มลองเมนูของหวานบ้างกับร้าน Rush Coffee คาเฟ่ชิคในตึกสวยฉบับชิโนโปรตุกีส ภายในอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่วสด เมนูเด่นของร้านคือสตรอเบอร์รี่โคคาลาเต้ ซึ่งต้องรับประทานคู่กับโคโค่นัทเค้ก และร้าน Torry’s Ice Cream ไอศกรีมโฮมเมดแบบพรีเมียมผสมผสานกับรสชาติขนมท้องถิ่นอย่างลงตัว เมนูขายดี คือ บีโกหมอย หรือ ข้าวเหนียวดำ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมกะทิอัญชัน และโอ้เอ๋วซอร์เบท์ เสิร์ฟคู่กับวุ้นโอ้เอ๋วและถั่วแดง

‘ภูเก็ต’ เปิดบ้านพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว สามารถเข้ามาจับจ่ายใช้สอยกับโปรโมชั่นกิจกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คุณได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม http://bit.ly/3rRuG8d