ACCOMMODATIONSATTRACTIONSNEWSRESTAURANTSUncategorized

“6 จุดเช็คอิน ขับรถเที่ยวชิล ๆ จ.เชียงราย”

ททท. แจกเส้นทางขับรถเที่ยวชิล เชียงราย

สร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง หลังโควิดคลี่คลาย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เร่งสร้างแรงบันดาลใจกับนักท่องเที่ยวระหว่างรอสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยเสิร์ฟแผนเที่ยวเส้นทางเหนือ “6 จุดเช็คอิน ขับรถเที่ยวชิล ๆ จ.เชียงราย” กระตุ้นให้เกิดความต้องการเดินทางจริงในภายหลัง เพื่อฟื้นฟูและสร้างรายได้ในด้านการท่องเที่ยวของไทย ภายใต้โครงการ “มหาโปรเที่ยวไทย อะเมสซิ่ง ยิ่งกว่าเดิม”

ขับรถเที่ยวเพลินแบบไม่เร่งรีบสไตล์สายชิล เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติสองข้างทาง สรรหาของกินอร่อย ๆ ของเชียงราย และแวะถ่ายรูปชิค ๆ ที่คาเฟ่เก๋ฟิลญี่ปุ่น วางแผนเที่ยวล่วงหน้ากับ 6 จุดเช็คอิน ได้แก่ จุดเช็คอินที่ 1 จิบชาบรรยากาศญี่ปุ่นที่ “ไร่ชาฉุยฟง” ท่ามกลางเนินเขาสีเขียวล้อมรอบด้วยไร่ชาแบบขั้นบันได ตัวอาคารออกแบบด้วยไม้และหินกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว จุดเช็คอินที่ 2 สัมผัสวิถีชนเผ่า “หมู่บ้านหล่อชา” ที่นี่เป็นโครงการหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมของเผ่าอาข่า เช่น การล่าสัตว์ ทอผ้า ตีเหล็ก ตำข้าวเหนียว โล้ชิงช้า การแสดงกระทุ้งกระบอกไม้ไผ่ จุดเช็คอินที่ 3 อินกับความจีน “อนุสรณ์ชาวไทยเชื้อสายจีน” ที่นี่ถูกสร้างเพื่อระลึกถึงประวัติศาสตร์ที่ทหารจีนช่วยราชการไทยต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ อาคารเป็นสถาปัตยกรรมจีน ภายในรวบรวมข้อมูล ประวัติความเป็นมาของชุมชนแม่สลอง ประวัติของคณะทหารจีนคณะชาติ และส่วนอนุสรณ์สถานอยู่ที่อาคารหลักตรงกลาง จุดเช็คอินที่ 4 ถ่ายรูปชิคๆ “ไร่ชาวังพุดตาล” คาเฟ่วิวหลักล้านของดอยแม่สลอง มีมุมถ่ายรูปเยอะมากทั้งไร่ชา และขุนเขาที่ถูกจัดเฟรมไว้หลากหลายรูปแบบ เหมาะแก่การมาถ่ายรูป และนอนนับดาวในเต้นท์ จุดเช็คอินที่ 5 สักการะพระธาตุที่ “วัดสันติคีรี” ตั้งอยู่บนยอดดอยสูงสุดของแม่สลอง สร้างขึ้นถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า มาที่นี่จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน มองเห็นบ้านเรือน เจดีย์ และวิหารที่ออกแบบในลักษณะของล้านนาประยุกต์ จุดเช็คอินที่ 6 นอนมองทะเลหมอก “วังพุดตาลบูทิคเฮ้าส์” ที่พักสไตล์จีน มองเห็นวิวทะเลหมอกได้ในตอนเช้า พร้อมอร่อยฟินกับอาหารเย็น ‘เซตสุกี้ยูนนาน’ ชาบูหม้อไฟมังกรซุปใสกับซุปหมาล่า เรียกได้ว่าอิ่มวิวแล้วยังได้อิ่มท้องด้วย

ททท. ยังเน้นย้ำ เที่ยววิถีใหม่สุขใจแบบ New Normal สวมใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ วางแผนก่อนเดินทางได้แล้ววันนี้ พร้อมรับดีลสุดพิเศษให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเลือกสรรได้อย่างสะดวก โดยสามารถจองไว้ก่อนได้ที่เว็บไซต์ “เที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม” http://bit.ly/3rRuG8d ติดตามข่าวสารโครงการได้ทาง Facebook Page : มหาโปรเที่ยวไทยอะเมสซิ่งยิ่งกว่าเดิม https://www.facebook.com/mahaprotiewthai/